Tính pháp lý của chung cư Sun Lang Ha đã đủ rõ ràng?

Nếu quý vị có ý định đầu tư hoặc mua chung cư Sun Lang Ha để ở thì những thông tin liên quan đến tính pháp lý của dự án này chắc chắn sẽ rất hữu ích.

chung cư sun lang ah đã đủ tính pháp lý chưa?

Với thời buổi công nghệ thông tin, mạng xã hội phát triển như vũ bão ở Việt Nam hiện nay thì những thông tin mà quý vị nhìn, nghe hoặc đọc được chính la con dao 2 lưỡi. Bởi để tạo độ thu hút cho sản phẩm của mình nhiều doanh nghiệp sẵn sàng “treo đầu dê bán thịt chó” khiến khách hàng hoang mang trước những thông tin mà mình nhận được. Và với một sản phẩm có giá trị như bất động sản thì tính chính xác trong thông tin là điều hết sức cần thiết.

Câu hỏi đặt ra cho dự án chung cư Sun Lang Ha mà khách hàng rất quan tâm lúc này chính là “Tính pháp lý của dự án liệu đã được rõ ràng hay chỉ là sự mập mờ?”. Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây.

1. Lịch sử khu đất chung cư Sun Lang Ha

vị trí chung cư sun lang ha hiện nay

Vị trí của Chung cư Sun Lang Ha

Năm 1971, nhờ những đóng góp vào việc san lấp mặt bằng, cải tạo đất đai cho TP. Hà Nội nên Xí nghiệp Cao su Đường sắt đã được UBND TP Hà Nội cấp giấy sử dụng đất số 918/UB/KTCB vào ngày 22/5/1971. Kèm theo giấy sử dụng đất này là một hợp đồng thuê đất có thời hạn 20 năm cho khu đất bao gồm cả vị trí chung cư Sun Lang Ha hiện nay (có tổng diện tích 15.482m2)

Sau đó ở Nghị định số 50/QĐ217 về đổi mới xí nghiệp đã xác định xí nghiệp này là doanh nghiệp nhà nước, có tư cách pháp nhân (xem thêm tại luật doanh nghiệp). Tuy nhiên xí nghiệp này lại có công ty mẹ VNR, do vậy VNR có toàn quyền sử dụng lô đất rộng 15.482m2 trên.

chung cư sun 31 lang ha residence

Sun Grand City Lang Ha có đầy đủ tính pháp lý

Theo quy hoạch trước đây của UBND TP. Hà Nội, vị trí 31 Láng Hạ đã được giao cho Xí nghiệp Cao su Đường Sắt để xây dựng nhà máy cao su và khu tập thể dành cho cán bộ công nhân viên của xí nghiệp này. Nhưng do khu vực nội đô Hà Nội bị quá tải nên việc xây dựng một nhà máy cao su ở đây là không hợp lý và buộc phải di dời ra khu vực ngoại thành.

Theo đó ngày 31/01/2012 chính phủ và thông qua Quyết định số 83/QĐ-ĐS về việc di chuyển Xí nghiệp Cao su Đường sắt từ địa chỉ 31 Láng Hạ về Nhà máy Xe lửa Gia Lâm (Hà Nội). Do việc đang ở 1 vị trí trung tâm mà nay lại bị buộc chuyển về khu vực ngoại thành đã tạo nên sự bức xúc cho các cán bộ nhân viên đã có công lớn trong việc cải tạo đô thị.

Tính pháp lý của chung cư Sun Lang Ha

Theo quy hoạch mới nhất của Tp.Hà Nội thì khu đất 15.482m2 được phân cho xí nghiệp cao su đường sắt trên sẽ được chia làm 5 khu, trong đó dự án chung cư Sun Lang Ha của chúng ta được khai thác làm đất để ở. 4 khu đất còn lại sẽ dùng để xây cơ sở kinh doanh sản xuất (xem hình vẽ phân lô chung cư Sun Lang Ha dưới đây)

tính pháp lý của chung cư sun lang ha đã được làm rõ

Vị trí Sun Lang Ha sau khi được phân chia để xây dựng nhà ở

Sun Grand City Lang Ha có 4 tòa chung cư cao 27 tầng (số tầng xây dựng hợp lý để không ảnh hưởng đến mỹ quan đô thị và mật độ dân số) trong đó có 1 tòa là căn hộ Office-tel). Do vậy nên sẽ không gây quá tải về giao thông cũng quá tải về không gian cho khu vực trung tâm nói chung và Láng Hạ nói riêng.

Hơn nữa, theo đại diện của phía Tổng công ty Đường Sắt Việt Nam (VNR) cho biết: hiện tại đã ký kết hợp đồng hợp tác với Tập đoàn Sun Group để khai thác xây dựng nhà ở cho 31 Lang Ha. Do vậy tính pháp lý của chung cư Sun 31 Lang Ha đã được giải quyết ổn thỏa, quý khách hàng có thể yên tâm đầu tư vào dự án.

Tính pháp lý của chung cư Sun Lang Ha đã đủ rõ ràng?
5 (100%) 33 votes